Cách trang trí nhà để tâm hồn luôn vui vẻ

TRANG TRÍ NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ TÂM HỒN LUÔN VUI VẺ?
Khi mà hàng loạt căn bệnh gây ra bởi áp lực công việc, căng thẳng hay các vấn đề liên quan đến tâm lý đang ồ ạt đè lên cuộc sống hiện đại (guồng quay hối hả của công việc hay do điều kiện lao động (phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài)), làm cho cuộc sống con người trở nên mệt mỏi. Hơn thế, các dự báo, nghiên cứu cho thấy, con số này không những không giảm mà còn có xu hướng ngày càng tăng trong tương lai. Vậy, để thoát khỏi vòng xoáy này, bạn cần trang bị cho mình những gì ? Một tinh thần vững chãi, một cơ thể khoẻ mạnh, đặc biệt là một tâm hồn thư thái…
Không gian sống tác động không nhỏ đến chuyện này – Thử tưởng tượng bạn sẽ như thế nào nếu sau một ngày mệt nhoài vì công việc, bạn trở về căn nhà bừa bộn với đầy những thứ bạn chán ngấy, nhàm chán ? Hẳn là cảm giác đó chẳng dễ chịu chút nào phải không? Vậy nên, để có một tâm hồn thư thái, hãy bắt đầu từ không gian sống của bạn, hãy bắt tay biến nó thành thiên đường bạn nhé ;). Nếu không thể, hãy làm cho nó trở thành nơi bạn cảm thấy dễ chịu nhất, hơn bất cứ nơi nào trên đời. Đặt những món trang trí yêu thích, treo một bộ tranh yêu thích trên tường nhà, để mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn thoải mái, thư giãn, giảm bớt phần nào lo toan, mệt mỏi đối với cuộc sống thường nhật.

Đồng hồ tranh nghệ thuật – Tình yêu cún con

Điều này thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng thực ra cũng đơn giản thôi. Hãy chăm sóc nó đủ kỹ và yêu nó đủ nhiều! Bắt đầu bằng việc lục tìm trong trí nhớ cũ mèm của bạn nơi nào đem đến cho bạn cảm giác bình yên nhất. Đó có thể là nơi không phải lúc nào cũng mang đến niềm vui nhưng cho bạn cảm giác yên bình, đó có thể là căn nhà cũ kỹ bạn từng ở những ngày thơ, có thể là căn gác xếp lúc nào cũng cọt kẹt bạn thường tìm đến mỗi khi buồn hay là cánh đồng đầy nắng gió với vô số những kỷ niệm tuổi thơ… Nơi nào cũng được, miễn đó là nơi cho bạn cảm giác thoải mái và bình yên. Sau khi đã tìm được nơi bạn muốn nhớ, hãy tìm cách trang trí không gian sống của bạn theo hơi hướng đó. Không hẳn là phải giống ý hệt, căn phòng với nhiều điểm tương đồng cũng có thể đem lại cảm giác tương tự. Đặt một vật gì gợi nhớ về nơi đó, trồng một loại cây gì gợi lại cảm giác đó, bày trí lại căn nhà hay căn phòng tương tự như nơi đó, hoặc treo một bức tranh hay ảnh của không gian đó.. Có rất nhiều cách.
Treo những bức tranh phong cảnh cũng có tác dụng đem lại sự bình yên cho tâm hồn sau những thăng trầm của cuộc sống. Những bức tranh gỗ, bên cạnh nhiệm vụ trang trí, còn tạo cơ hội cho trí tưởng tượng bay xa. Hòa mình vào khung cảnh làng quê yên ả với những con người chân chất thật thà, đắm mình trong những con đường xa tít rợp bóng cây, thả mình trên cánh đồng bao la cỏ cây hay nhẹ nhàng đến bên căn nhà tranh nghi ngút khói, hay một vùng núi nón chập chùng, thác suối trong veo, cánh cò bay tận chân mây… Những khung cảnh ấy rất dễ gợi lại cảm giác yên bình, bất kể bạn đã từng đến một nơi nào như thế hay chưa.
 
Tranh sơn thuỷ mang lại cảm giác bình yên trong bạn

Nếu bạn không phải là người yêu thích làng quê, những bức tranh động vật hay cây cảnh có thể thay thế. Thực ra, tận sâu trong tiềm thức, thiên nhiên luôn mang lại cảm giác thanh bình cho con người. Đó là lý do vì sao mỗi khi buồn, người ta thường muốn trốn đi đâu đó thật xa, để tìm đến thiên nhiên. Bạn có thể nhận ra điều đó hoặc không. Sự phát triển không thay thế được thiên nhiên. Công nghệ không thay thế được thiên nhiên. Vậy nên, ngày nay người ta nghiên cứu đủ cách để mang thiên nhiên vào không gian sống hằng ngày.
Tranh nghệ thuật giành cho bạn yêu động vật

Nếu bạn là người yêu tôn giáo hay tin vào phong thủy, bạn cũng có thể treo những bức tranh loại này. Không khó để tìm thấy chúng trên thị trường, giá thành cũng không quá cao. Bạn có thể ghé vào những showroom để tham quan và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu một chút trước khi treo loại tranh này. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay sách báo, hoặc đề nghị nhân viên bán hàng tại showroom tư vấn.

Giỏ hàng

loader
Top
0916.735.679
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon