Tranh canvas, đồng hồ tranh – giải pháp kết hợp kiểu cách và chức năng

Khi nói đến phong cách và thiết kế của nội thất mộ căn nhà, nhiều người tự nhận thấy nhiều điểm khuyết trong cách trang trí của họ. Điều này là do họ bắt buộc phải lựa chọn giữa hai điều: kiểu cách hay chức năng. Vậy, theo bạn, giữa một căn nhà đẹp đẽ, sành điệu với một nơi mà bạn cảm thấy ấm cúng, là nơi luôn luôn chở che cho bạn hàng ngày ? Đồng hồ tranh hay tranh canvas sẽ giúp bạn làm điều đó.
dong ho tranh - san pham can bang giua tham my va tien nghi
Đồng hồ tranh – sản phẩm cân bằng giữa thẩm mỹ và tiện nghi

Dĩ nhiên, điều đó sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian để nhận ra, bạn không nhất thiết phải chọn một trong hai điều đó. Trong thực tế, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu cân bằng được giữa hình thức và chức năng. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người có xu hướng tập trung vào duy nhất một điều tại một thời điểm. Lập tức, chúng sẽ cuốn họ vào vòng lẩn quẩn ngay lập tức. Để tránh chiếc bẫy này, sau đây là một số cách giúp bạn cân bằng được kiểu cách và chức năng trong nhà bạn.
su dung tranh canvas de trang tri cho ngoi nha cua ban
Sử dụng tranh canvas để trang trí cho ngôi nhà của bạn

Tranh canvas, mang lại sự hài hoà về ánh sáng

tranh canvas mang lai su hai hoa ve anh sang cho can phong
Tranh canvas mang lại sự hài hoà về ánh sáng cho căn phòng

Ánh sáng là điều rất quen thuộc trong trang trí nội thất, mặc dù trong thực tế, nó cực kỳ quan trọng. Song, người ta thường bỏ quên nó. Vì thật sự rất khó xác định mức độ ánh sáng nào sẽ phù hợp cho căn phòng. Ví dụ, khi bạn treo một bức đồng hồ tranh (Xem thêm: Top 5 mẫu đồng hồ tranh được ưa chuộng) quá to cho căn phòng quá nhỏ, sẽ phá vỡ môi trường căn phòng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn lắp thêm đèn chiếu sáng, thì căn phòng sẽ trở nên tinh tế hơn. Quá nhiều ánh sáng, sẽ khiến căn phòng trở nên nóng bức, quá ít ánh sáng, lại khiến căn phòng trở nên nhỏ và chật chội. Chìa khoá là phải cân bằng. Vì như vậy, sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà cũng như giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong căn phòng. Hơn thế nữa, bạn nên hiểu rằng, phải lựa chọn loại ánh sáng phù hợp cho từng căn phòng, bạn không thể đem kiểu ánh sáng ấm áp trong phòng ngủ vào nhà bếp được, khi ấy, nhà bếp sẽ trông rất dơ đấy.

Không gian

su dung tranh de trang tri, vua tham my vua tiet kiem khong gian
Sử dụng tranh để trang trí, vừa thẩm mỹ vừa tiết kiệm không gian

Khi người ta nghĩ đến việc tạo ra không gian cho căn nhà, họ thường chỉ nghĩ đến những vật dụng chuyên về chức năng. Sau tất cả, tiết kiệm không gian nghĩa là tạo ra sự tiện lợi trong bố cục bày trí căn nhà của bạn.Tuy nhiên, điều này thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà.Một căn phòng được sắp xếp tiết kiệm không gian, nếu không khéo léo, thường sẽ có 1 góc trông rất chật hẹp và rườm rà. Trong khi, nếu bạn có được sự cân bằng giữa không gian với trang trí, thì có vẻ sẽ nhẹ nhàng và được trau chuốt hơn. Bạn có thể sử dụng dong ho tranh, tranh canvas để trang trí, vừa tiết kiệm không gian, vừa tiện lợi cho mình.

Sự ấm áp

Can tao su am cung cho can nha cua ban
Cần tạo sự ấm cúng cho căn nhà của bạn

Giữ ngôi nhà bạn mang vẻ ấm cúng là một ưu tiên khá cao cho rất nhiều người, đồng thời cũng là nỗ lực khá năng nề để duy trì được chúng.Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, việc đó có thể được thực hiện theo cách của nó. Một số vật dụng không hẳn bị xoá bỏ hoàn toàn, chỉ là được thay thế bởi những vật dụng tiện ích kết hợp với thẩm mỹ hơn. Ví dụ, thay đồng hồ treo tường bình thường bằng đồng hồ tranh, thay lò sưởi bằng máy điều hoà,…

Lời kết

Như bạn thấy, sự cân bằng của hình thức và chức năng chỉ mang tính thoả hiệp. Đôi khi, bạn phải hi sinh một mức độ nhất định về thẩm mỹ để có được những tiện ích quan trọng. Do đó, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng và ý tưởng về những gì bạn muốn trang trí. Để căn nhà của bạn “đạt chuẩn” tổ ấm.

Giỏ hàng

loader
Top
0916.735.679
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon