Quà tặng văn phòng – những vấn đề cần lưu ý

Ngày này, ngoài năng lực, kỹ năng, thì gia tăng những mối quan hệ, mở rộng giao tiếp, quan tâm lẫn nhau cũng là một vấn đề đau đầu của dân văn phòng cũng như của tất cả doanh nghiệp. Quà tặng văn phòng – cũng như những món quà khác, đều nhằm mục đích mang lại niềm vui cho người được nhận, cũng như chính người tặng. Thế nhưng, để lựa chọn ra được những món quà trong giới văn phòng lại là một vấn đề không hề đơn giản. Do đó, chúng ta cần để tâm tới những lưu ý nhỏ này thì chúng ta sẽ được cách lựa chọn quà tặng và cách tặng quà vừa hiệu quả lại niềm vui thích cho người nhận nhất.

1- Yếu tố bất ngờ của món quà:

Một món quà mang yếu tố độc – lạ – bất ngờ sẽ mang lại hiệu quả gấp bội. Tránh tặng những món quà nhàm chán như khung hình, bó hoa một cách thường xuyên, điều đó chỉ cho thấy, bạn là một người thiếu cố gắng và tinh tế. Lưu ý, độc – lạ, không có nghĩa là lập dị, hãy cân nhắc về tính hữu ích của món quà tặng văn phòng mà bạn muốn trau tặng.

2- Không nên tặng những món quà vô dụng:

Thật vậy, bạn không nên tặng những món quà không mang lại tí lợi ích gì cho người nhận. Ví dụ: bạn không nên tặng một quả bóng rỗ cho một người bạn chưa từng quan tâm đến môn thể thao này. Điều đó chỉ nói lên bạn không quan tâm gì đến sở thích, đời sống của đối phương. Hơn nữa, rất dễ bị hiểu lầm là bạn coi trọng sở thích bản thân hơn sở thích của người nhận. Do đó, hãy để tâm một chút đến sở thích của người nhận. Bạn có thể tham khảo các món quà tặng ý nghĩa như tranh dong ho, tranh canvas, vừa có giá trị thẩm mỹ, lại là vật dụng cần thiết cho ngôi nhà.

tranh dong ho mon qua tang sang trong cho gioi van phong
Tranh dong ho – món quà tặng sang trọng cho giới văn phòng

3- Không nên tặng quà quá đắt tiền

tranh dong ho voi da dang kich thuoc, phu hop tui tien cua ban
Tranh dong ho với đa dạng kích thước, phù hợp túi tiền của bạn

Nếu bạn muốn đây là lần tặng quà cuối cùng, thì có thể bỏ qua lưu ý này. Còn không, hãy cân nhắc kỹ, nhất là đối với bạn bè, đồng nghiệp, hay những người mà bạn mới quen. Vì món quà mắc tiền, sẽ làm họ cảm thấy thực sự khó xử và vô tình gây ra áp lực phải mua tặng một món quà tương xứng cho bạn.

4- Biết rõ size nếu muốn tặng quần áo, giày dép

Quần áo, giày dép là món quà thật sự ý nghĩa và hữu dụng. Tuy nhiên, nhằm tránh những nhọc nhằn cũng như phiền toái, bạn nên nắm rõ size của người mà bạn muốn tặng. Nếu không, tôi e rằng, món quà sẽ trở thành rắc rối cho cả hai bạn.

5- Nên biết rõ tôn giáo, văn hoá của người được nhận

Người Nhật không thích hoa sen vì xem đó là điều tang tốc. Người theo đạo Hồi thì tốt nhất không nên tặng những tranh liên quan đến những bữa tiệc liên quan đến heo chẳng hạn. Và nhiều điểm cần lưu ý khi bạn muốn lựa chọn một món quà tặng văn phòng cho đồng nghiệp nếu không muốn bị phản tác dụng. Tặng quà thực tế là một nghệ thuật, để rõ hơn, bạn nên tham khảo nghệ thuật tặng quà

6- Tránh những món quà, bức tranh không hợp phong thuỷ, kiên kỵ

tranh dong ho ma dao thanh cong
Tranh dong ho Mã đáo thành công

Các món quà, nhất là có ý định tặng tranh bộ, tranh dong ho, thì bạn nên xem xét xem bức tranh có phù hợp với nội thất nhà của người nhận hay không ? Có hợp tuổi hay không ? Bạn không thể treo tranh “Mã đáo thành công” trong gia đình có chủ nhà tuổi sửu hay tuổi tý.

7- Lời kết

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, Gỗ Của Ba hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một món quà tặng văn phòng phù hợp và mang niềm vui cho tất cả mọi người.
Chưa thoả mãn ? Hãy tham khảo tranh canvas để làm quà.
 

Giỏ hàng

loader
Top
0916.735.679
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon